Giới thiệu sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao, 4 sao của các HTX tỉnh Lai Châu

Thứ tư - 08/09/2021 22:15
Hiện tại, tỉnh Lai Châu đã có 60 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao, 4 sao, được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Trong đó, toàn tỉnh có 51 sản phẩm đạt 3 sao và 9 sản phẩm đạt 4 sao. Các sản phẩm OCOP này thuộc các nhóm: Sản phẩm chế biến từ chè; sản phẩm từ rau, củ, quả, hạt tươi; sản phẩm chế biến từ thủy, hải sản; sản phẩm gạo; sản phẩm mật ong... Đây đều là những sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống của địa phương, được các chủ thể chú trọng đến chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc và bao bì nhãn mác theo quy định.

BBT giới thiệu một số hình ảnh sản phẩm OCOP của các HTX đạt chuẩn 3 sao, 4 sao được ghi nhận tại các sự kiện trưng bày và giới thiệu sản phẩm:

Gạo Séng Cù của Hợp tác xã Thanh Xuân, được trồng trên cánh đồng Mường Than tại các xã Mường Than, Hua Nà, Mường Cang và thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên ở độ cao trên 600m so với mặt so mặt nước biển. Hạt gạo Séng Cù có đặc điểm là hạt dài, to, màu trắng ngà, không bóng bẩy, hạt gạo mẩy đều cho chất cơm thơm, ngọt đậm đà, vị bùi và hàm lượng dinh dưỡng cao. Sản phẩm được UBND tỉnh Lai Châu công nhận đạt OCOP 4 sao.
Rượu Men lá Hải Bình của Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình tại xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn được nấu từ men lá cây rừng của đồng bào đã khử độc tố, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Sản phẩm đươc UBND tỉnh Lai Châu công nhận đạt OCOP 3 sao.
Gạo nếp Khẩu Hốc, Gạo nếp Tan Co Giàng, Gạo Khẩu Ký Tân Uyên của Hợp tác xã Công nghệ và Môi trường, địa chỉ tại bản Nậm Bon, xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên rất ngon, chất lượng, dẻo thơm... Sản phẩm được UBND tỉnh Lai Châu công nhận đạt OCOP 3 sao.
Mật ong hoa tự nhiên Tam Đường của Hợp tác xã Ong Vàng, địa chỉ bản Hon, xã Bản Hon, huyện Tam Đường có hương vị thơm ngon, được dán tem, đóng chai bắt mắt với nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người như: Chữa các bệnh về đường hô hấp, ho, tăng sức đề kháng cho cơ thể, sát khuẩn, là chất bổ sung dinh dưỡng... được tỉnh Lai Châu công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.
Ổi Quang Lê của Hợp tác xã Phan Vinh, địa chỉ tại khu 5, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên là sản phẩm sạch, ngon, rất giòn... Sản phẩm được UBND tỉnh Lai Châu công nhận đạt OCOP 3 sao.
Nhờ chất lượng quả thơm ngọt, cùi dày, giòn, màu sắc vỏ sáng đẹp.. Sản phẩm Nhãn của Hợp tác xã Phan Vinh, địa chỉ tại khu 5, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên đã được UBND tỉnh Lai Châu công nhận đạt OCOP 3 sao.
Cá hồi Phi lê, Cá tầm cắt khúc, Ruốc cá hồi Dương Yến của Hợp tác xã Dương Yến, địa chỉ tại thôn Thống Nhất, thị trấn Phong Thổ giàu giá trị dinh dưỡng như: DHA, Omega3, Protein và chứa nhiều khoáng chất khác như: Sắt, phốt pho, selen, Vitamin B... Những chất này tương đối dễ hấp thụ vào cơ thể và rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là người cao tuổi và phụ nữ mang thai... Sản phẩm được UBND tỉnh Lai Châu công nhận đạt OCOP 3 sao.

Trà xanh, Hoàng trà, Hồng trà Shan Mồ Sì San là báu vật của đồng bào người Dao Đỏ tại xã Mồ Sì San, huyện Phong Thổ. Những cây trà cổ thụ cao 20m-30m, mọc tự nhiên hàng trăm năm trong rừng già, ở nơi có độ cao trên 2.500m trên sườn núi Hoàng Liên Sơn, quanh năm sương mù bao phủ. Trà được chế biến tỷ mỷ, thời gian chế biến công phu hơn các loại trà khác và thơm ngon. Sản phẩm của Hợp tác xã Biên Cương và được UBND tỉnh Lai Châu công nhận đạt OCOP 3 sao.

Nguồn tin: Cổng TTĐT Lai Châu: