Chi bộ Sở Xây dựng sinh hoạt mẫu tháng 4/2021

Thứ ba - 04/05/2021 21:19
Sáng ngày 29/4/2021, Chi bộ Sở Xây dựng trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh (viết tắt là Đảng ủy Khối) tổ chức sinh hoạt Chi bộ mẫu tháng 4/2021.

Dự và chỉ đạo sinh hoạt Chi bộ mẫu có đồng chí Vũ Văn Lương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy Khối; Bí thư các chi bộ cơ sở cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Sở Xây dựng dự buổi sinh hoạt.

Chi bộ Sở Xây dựng có 30 đảng viên. Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ thông qua chương trình, gồm: thông tin thời sự; phổ biến, quán triệt các văn bản; đánh giá tình hình tư tưởng của đảng viên. Đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ và việc thực hiện nhiệm vụ của đảng viên tháng 4. Đánh giá việc thực hiện theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng Đảng, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc thực hiện nội dung đã cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của đảng viên. Kết quả lãnh đạo các đoàn thể và triển khai nhiệm vụ cụ thể của Chi bộ trong tháng 5, biện pháp tổ chức thực hiện.

Đảng viên Chi bộ Sở Xây dựng biểu quyết chương trình, nội dung sinh hoạt mẫu tháng 4/2021.

Tại buổi sinh hoạt, đảng viên trong Chi bộ đã tham gia ý kiến, tập trung vào công tác phê bình và tự phê bình, giữ vững lập trường, tư tưởng, không dao động trước khó khăn, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trách nhiệm nêu gương của người đảng viên...

Đồng chí Vũ Văn Lương ghi nhận, đánh giá cao chất lượng buổi sinh hoạt mẫu tháng 4/2021 của Chi bộ Sở Xây dựng và tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm của đảng viên tham gia sinh hoạt. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, Chi bộ Sở Xây dựng tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đảng bộ Khối xây dựng kế hoạch, chương trình công tác của Chi bộ phù hợp với điều kiện thực tiễn nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tiến hành rà soát, bổ sung và hoàn thiện thêm các nội dung xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát, phát huy quyền làm chủ của đảng viên trong phê và tự phê bình tại các buổi sinh hoạt thường kỳ.

Được biết, buổi sinh hoạt Chi bộ mẫu của Sở Xây dựng được thực hiện theo Kế hoạch số 10 ngày 28/1/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về tổ chức thực hiện sinh hoạt chi bộ mẫu năm 2021. Từ đó, đại biểu nêu ra những tồn tại, hạn chế và thống nhất cách thức điều hành sinh hoạt ở tất cả các chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Trước đó, Đảng bộ Khối lựa chọn 3 chi bộ tổ chức sinh hoạt mẫu, gồm: Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên trực thuộc Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường; Chi bộ Văn phòng Sở trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế; Chi bộ Điện lực thành phố trực thuộc Đảng bộ Công ty Điện lực tỉnh.

Thu Minh

Nguồn tin: Lai Châu online