Hội nghị khoa học và công nghệ đề tài “Xây dựng mô hình quản lý, truy xuất, giám sát nông sản minh bạch và kết nối thị trường một số nông sản theo hướng thông minh tại Lai Châu”

Thứ sáu - 02/04/2021 03:37
Sáng ngày 01/4/2021, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Phát triển công nghệ và Giáo dục tổ chức Hội nghị khoa học và công nghệ thuộc đề tài cấp tỉnh, tổng kết mô hình thuộc dự án “Xây dựng mô hình quản lý, truy xuất, giám sát nông sản minh bạch và kết nối thị trường một số nông sản theo hướng thông minh tại Lai Châu”. PGS.TS. Dương Tiến Sỹ - Viện Trưởng Viện Phát triển Công nghệ và Giáo dục; Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Dương Đình Đức chủ trì Hội nghị.
 
Quang cảnh Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo UBND, Phòng Kinh tế hạ tầng các huyện; đại diện Công ty cổ phần Chè Tam Đường, Công ty cổ phần nông nghiệp và thương mại Hà Sơn, HTX nông nghiệp và dịch vụ Bình Lư...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện cơ quan chủ trì trình bày một số kết quả thực hiện mô hình thuộc dự án “Xây dựng mô hình quản lý, truy xuất, giám sát nông sản minh bạch và kết nối thị trường một số nông sản theo hướng thông minh tại Lai Châu” như: Đánh giá thực trạng quản lý truy xuất, giám sát, minh bạch và kết nối thị trường theo hướng thông minh một số sản phẩm nông sản như chè, miến dong; khảo sát và lắp đặt hoàn thành hệ thống thiết bị và đưa vào vận hành sử dụng phần mềm; số hóa dữ liệu, tập huấn đào tạo, bồi dưỡng. Hệ thống quản lý truy xuất thông tin bao gồm: Hệ thống phần mềm quản lý cho đơn vị quản lý hệ thống; hệ thống quản lý cho đơn vị truy xuất nguồn gốc và bán sản phẩm; hệ thống quản lý cho người mua hàng; hệ thống kết nối giao thương giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và doanh nghiệp với người tiêu dùng. Hệ thống nhằm mục tiêu quản lý thông tin, minh bạch toàn bộ hồ sơ thông tin đơn vị sản xuất; quản lý minh bạch tư liệu sản xuất, quá trình sản xuất; xây dựng thương hiệu và quản lý kết nối giao thương nông sản giữa đơn vị sản xuất và người tiêu dùng.

Đây sẽ những cơ sở khoa học đối với doanh nghiệp nhằm thông tin sản phẩm bước đầu tạo tin tưởng với khách hàng, mọi thông tin trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp đều được công khai minh bạch. Đối với người tiêu dùng là giải pháp để kiểm tra chất lượng sản phẩm hiệu quả, nhanh gọn để đảm bảo mua hàng chính hãng và an toàn trong quá trình sử dụng.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các vấn đề: Tính cấp thiết, tiên tiến của đề tài; công tác tập huấn, chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền những lợi ích của giải pháp và phương pháp thực hiện truy xuất hiệu quả...

Phát biểu kết luận Hội nghị, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Dương Đình Đức đã đánh giá cao các giải pháp của đề tài; đồng thời đề nghị cơ quan chủ trì tiếp thu những ý kiến để chỉnh sửa, hoàn thiện, đảm bảo công khai minh bạch thông tin từ khâu sản xuất đến tiêu dùng. Đề tài là một công trình khoa học hiện đại, tiên tiến xây dựng theo chuỗi giá trị; hỗ trợ quản lý, giám sát minh bạch theo hướng thông minh các loại nông sản theo tiêu chuẩn GAP.

Nguồn tin: Cổng TTĐT Lai Châu:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản đò hành chính tỉnh Lai Châu
Văn bản mới

Luật

Luật Hợp tác sửa đổi 2023

Thời gian đăng: 13/11/2023

lượt xem: 705 | lượt tải:143

01/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030"

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 612 | lượt tải:108

45/2021/NĐ-CP

Nghị định của Chính phủ về việc thành lập, tổ chức hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã

Thời gian đăng: 08/04/2021

lượt xem: 1207 | lượt tải:179

340/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt chiến lược phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 - 2030

Thời gian đăng: 08/04/2021

lượt xem: 990 | lượt tải:133

167/QĐ-TTg

Quyết định số 167/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Phê duyệt Đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021 - 2025

Thời gian đăng: 14/03/2021

lượt xem: 1046 | lượt tải:181
Liên kết
http://chinhphu.vn
mpi.gov.vn
laichau.gov.vn
vca.org.vn
dichvucong.laichau.gov.vn
sokhdt.laichau.gov.vn
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down