Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lai Châu

Thứ năm - 18/08/2022 22:04
Chiều ngày 19/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2022-2025.
 Các đồng chí: Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Xuân Thu - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên các phòng chuyên môn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Liên minh Hợp tác xã tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị

Nội dung chương trình phối hợp bao gồm: Tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính phủ về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã nhất là Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về kinh tế tập thể, hợp tác xã; đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc, kích động, lợi dụng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong việc khuyến khích phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã...
Lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2025

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Thu - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh khẳng định việc thực hiện Chương trình phối hợp sẽ góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cơ quan, tổ chức và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh về vai trò, chức năng, hiệu quả của kinh tế tập thể, hợp tác xã, nhất là hợp tác xã kiểu mới... qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã nhanh, bền vững, từng bước khẳng định vị trí, vai trò nền tảng quan trọng của kinh tế tập thể trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Qua chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Liên minh Hợp tác xã tỉnh, sẽ tạo điều kiện để hai cơ quan tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong từng nội dung đã ký kết; trọng tâm là trao đổi, cung cấp thông tin thường xuyên; chỉ đạo đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin, tuyên truyền đảm bảo kịp thời, sát thực… góp phần đưa chủ trương, nghị quyết, chính sách của Đảng, Nhà nước nhanh chóng đi vào cuộc sống./.

Phòng NVPT