Phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 và giải Việt dã truyền thống Thanh niên lần thứ XV

Chủ nhật - 28/03/2021 23:09
Sáng 28/3/2021, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 tỉnh tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021; Tỉnh đoàn Lai Châu phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Báo Lai Châu tổ chức giải Việt dã truyền thống Thanh niên lần thứ XV - tranh cúp BIDV năm 2021. Đồng chí Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát động cuộc vận động tại buổi Lễ.

Dự Lễ phát động có đồng chí Lê Đức Dục – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Lai Châu và trên 2.000 công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, người cao tuổi, học sinh, Nhân dân tham gia Lễ phát động và chạy tập thể; 200 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên tham gia thi đấu giải Việt dã truyền thống Thanh niên lần thứ XV năm 2021.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục động viên đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” nhất là trong tuổi trẻ toàn tỉnh, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời mong muốn, mọi người dân tự chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện hàng ngày nhằm tạo thói quen vận động hợp lý để bảo vệ và nâng cao sức khoẻ…

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và thành viên Ban tổ chức buổi Lễ trao cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã tham gia chạy tập thể biểu dương lực lượng.

* Cũng tại Lễ phát động, Tỉnh đoàn Lai Châu phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Báo Lai Châu tổ chức giải Việt dã truyền thống Thanh niên tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ XV – tranh cúp BIDV năm 2021.

Tham dự giải Việt dã Thanh niên tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ XV – tranh cúp BIDV năm 2021 có 25 đoàn, 257 vận động viên đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các huyện, thành phố và các đơn vị trên địa bàn tỉnh; đặc biệt giải còn có sự tham gia của Đoàn vận động viên đến từ các tỉnh: Lào Cai, Điện Biên, Hòa Bình. Các vận động viên sẽ tranh tài ở các nội dung: Chạy cự ly 3km phong trào đối với nữ; 5km phong trào đối với nam (ở 2 nhóm tuổi dưới 23 tuổi và trên 23 tuổi); chạy cự ly 4km đối với nữ nâng cao; chạy cự ly 8km đối với nam nâng cao.

Giải Việt dã truyền thống Thanh niên tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ XV – tranh cúp BIDV năm 2021 là dịp để các vận động viên được giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và trong thi đấu. Qua đó, góp phần cổ vũ, động viên Nhân dân tham gia luyện tập thể dục, góp phần nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2021)… Ngay sau Lễ khai mạc các vận động viên tham gia thi đấu các nội dung tại giải.

Kết thúc giải Việt dã truyền thống Thanh niên tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ XV – tranh cúp BIDV năm 2021, Ban Tổ chức đã trao các huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các vận động viên đạt giải ở các nội dung thi đấu và Bằng khen cho cá nhân có thành tích cao nhất tại giải. Trong đó, nội dung nâng cao toàn đoàn: giải Nhất thuộc về đoàn Hòa Bình, giải Nhì thuộc về đoàn Lai Châu, giải Ba thuộc về đoàn Lào Cai; ở nội dung phong trào: Giải Nhất thuộc đoàn Tân Uyên, giải Nhì thuộc về đoàn Tam Đường, giải Ba thuộc về Công an tỉnh.

Một số hình ảnh tại giải Việt dã truyền thống Thanh niên mở rộng lần thứ XV - tranh cúp BIDV năm 2021:

Xuất phát nữ ở nội dung nâng cao 4km.
Xuất phát nam nội dung nâng cao 8km.
Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn nội dung phong trào cho các đoàn đạt giải.

Nguồn tin: Cổng TTĐT Lai Châu