Chương trình kết nối sản phẩm HTX vào chuỗi siêu thị Saigon Co.op

Thứ hai - 23/08/2021 03:27
Ngày 20/8, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Hợp tác xã thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức Hội nghị trực tuyến kết nối cung cầu, tiêu thụ hàng hóa giữa hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) và Saigon Co.op. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chủ trì hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng Ủy, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị trực tuyến diễn ra với hơn 200 điểm cầu trên cả nước. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, thành viên trong Ban lãnh đạo Saigon Co.op, cùng các thành viên trong tổ công tác 503 tại Liên minh Hợp tác xã 63 tỉnh, thành phố và một số HTX có nhu cầu kết nối cung - cầu tiêu thụ hàng hóa trên cả nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh Hội nghị là một trong những hoạt động quan trọng để triển khai chương trình số 503/Ctr-LMHTXVN ngày 4/8/2021 của Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam về việc kết nối cung - cầu, tiêu thụ hàng hóa do HTX, THT sản xuất theo chuỗi cung ứng; đặc biệt là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho các địa phương thực hiện giãn cách xã hội (Chương trình 503). Hội nghị có vai trò hết sức quan trọng, thiết thực, tạo điều kiện cho Saigon Co.op giới thiệu nhu cầu, quy trình thu mua sản phẩm hàng hóa của HTX, THT để phân phối vào hệ thống siêu thị Co.opmart trên cả nước. Đồng thời tạo cơ hội để đại diện các HTX, THT trên địa bàn cả nước thảo luận, trao đổi thông tin liên kết tiêu thụ với Saigon Co.op.

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết với tư cách là thành viên liên kết cấp quốc gia của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Saigon Co.op sẽ tạo điều kiện tối đa, ưu tiên và hỗ trợ tích cực cho các HTX, THT được tiếp cận và tiêu thụ trong hệ thống siêu thị của Saigon Co.op, qua đó gia tăng sự hợp tác giữa Saigon Co.op với các HTX, THT cũng như hỗ trợ phong trào HTX trên cả nước phát triển bền vững.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại Trụ sở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, số 6 Dương Đình Nghệ, Hà Nội

Tại Hội nghị, sau khi được nghe giới thiệu về các quy trình chào hàng và tiếp nhận hàng hóa cũng như một số định hướng phát triển của Saigon Co.op, đại diện các HTX, THT đã trao đổi, thảo luận hết sức sôi nổi. Các HTX, THT tham dự Hội nghị đều đánh giá cao chương trình 503 của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, các ý kiến phát biểu đều cho rằng đây là chương trình hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, hợp tác cùng phát triển của khu vực KTTT, HTX đồng thời mang ý nghĩa hết sức thiết thực đối với các HTX, THT trên địa bàn cả nước trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, đại diện HTX Thịt chua Thanh Sơn (Phú Thọ) cho biết HTX là đơn vị duy nhất được Cục sở hữu trí tuệ bảo hộ thương hiệu Thịt chua Thanh Sơn. Dù mới thành lập được 3 năm nhưng sản phẩm của HTX đã được phân phối tại siêu thị Coo.opmart Việt Trì và có sức mua rất tốt. Bà Hiền bày tỏ mong muốn được mở rộng thị trường, để sản phẩm của HTX được phân phối tại chuỗi siêu thị Co.opmart trên cả nước.

Cũng bày tỏ ý kiến được kết nối, mở rộng thị trường, Bà Lâm Thị Kim Thoa, Giám đốc HTX Suối Giàng (Yên Bái) mong muốn đưa sản phẩm Trà San Tuyết Suối Giàng đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao của HTX đến đông đảo người tiêu dùng trên cả nước thông qua hệ thống siêu thị của Saigon Co.op.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Cường đánh giá con số hơn 200 HTX tham dự Hội nghị trực tuyến trong thời điểm dịch bệnh hiện nay và gần 500 HTX kết nối thông tin qua Cổng thông tin kết nối cung – cầu tiêu thụ nông sản cho HTX, THT (http://lmhtxvnmart.com.vn/) chứng tỏ nhu cầu liên kết của HTX với chuỗi bán lẻ hiện đại nói chung và Hệ thống siêu thị Co.opmart nói riêng là rất lớn.

Phó chủ tịch Nguyễn Mạnh Cường tin tưởng với kết quả tốt đẹp của Hội nghị ngày hôm nay, trong thời gian tới sẽ có rất nhiều hợp đồng được ký kết giữa các HTX và Saigon Co.op. Trong thời gian tới, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều Hội nghị lớn, nhỏ quy mô, ngành hàng khác nhau, để tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các HTX trên địa bàn cả nước xúc tiến thương mại, kết nối cung – cầu, phát triển bền vững.

Nguồn tin: Công TTĐT LMHTX Việt Nam:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản đò hành chính tỉnh Lai Châu
Văn bản mới

Luật

Luật Hợp tác sửa đổi 2023

Thời gian đăng: 13/11/2023

lượt xem: 724 | lượt tải:144

01/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030"

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 629 | lượt tải:109

45/2021/NĐ-CP

Nghị định của Chính phủ về việc thành lập, tổ chức hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã

Thời gian đăng: 08/04/2021

lượt xem: 1232 | lượt tải:181

340/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt chiến lược phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 - 2030

Thời gian đăng: 08/04/2021

lượt xem: 1008 | lượt tải:134

167/QĐ-TTg

Quyết định số 167/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Phê duyệt Đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021 - 2025

Thời gian đăng: 14/03/2021

lượt xem: 1068 | lượt tải:183
Liên kết
http://chinhphu.vn
mpi.gov.vn
laichau.gov.vn
vca.org.vn
dichvucong.laichau.gov.vn
sokhdt.laichau.gov.vn
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down