Huyện Nậm Nhùn: Lễ phát động trồng rừng

Chủ nhật - 06/06/2021 21:32
Sáng 6/6/2021, tại bản Táng Ngá (xã Nậm Chà), huyện Nậm Nhùn tổ chức Lễ phát động trồng rừng hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.

 

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng cây cho người dân tại Lễ phát động.

Các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, lực lượng vũ trang; đại diện các phòng, ban, đoàn thể huyện; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các xã, thị trấn và đoàn viên, thanh niên, người dân bản Táng Ngá (xã Nậm Chà) … tham gia buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hà Văn Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn nhấn mạnh: Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, thực hiện lời dạy của người những năm qua, các cấp, các ngành, các xã, thị trấn trong huyện đã rất tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả việc bảo vệ chăm sóc và phát triển rừng, trồng các loại cây đa mục đích để tăng diện tích che phủ rừng trên toàn huyện.

Trong giai đoạn 2016 – 2020, huyện Nậm Nhùn đã trồng được trên 1.000ha rừng, nâng tổng diện tích rừng hiện có lên 76.000ha, độ che phủ rừng đạt 55,17%. Năm 2020, tổng số tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng của huyện là trên 74,5 tỷ đồng… Sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong huyện trong công tác bảo vệ và phát triển rừng đã và đang đem lại sự phát triển lâm nghiệp ngày càng bền vững. Giai đoạn năm 2021-2025 huyện Nậm Nhùn phấn đấu trồng trên 1.300 ha rừng…

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trồng cây xanh tại bản Táng Ngá (xã Nậm Chà).

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh vai trò quan trọng của rừng đối với đời sống của người dân; những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách và tập trung các nguồn lực cho công tác bảo vệ và phát triển rừng bền vững. Tỉnh ta luôn xác định việc trồng rừng, gây rừng, bảo vệ và phát triển rừng là một mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh qua các nhiệm kỳ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong công tác bảo vệ và phát triển rừng. Nhờ đó, tỷ lệ che phủ rừng của toàn tỉnh đã đạt trên 50%, nhiều hộ gia đình đã vươn lên thoát nghèo nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng và biết khai thác làm giàu từ rừng; an ninh nguồn nước được đảm bảo, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống thiên tai, điều hòa khí hậu, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh… Huyện Nậm Nhùn phát động trồng rừng hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện kế hoạch của tỉnh là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần tạo sự lan tỏa sâu rộng hơn nữa phong trào trồng cây, gây rừng trong thời điểm Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết về phát triển rừng bền vững giai đoạn 2021 – 2025.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ kêu gọi các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân tích cực hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ; hành động thiết thực và có ý nghĩa nhất là mỗi gia đình, mỗi người dân không đốt rừng làm nương, rẫy, khai thác rừng trái phép, tích cực thi đua trồng cây, trồng rừng… và tặng cây cho người dân.

Tại buổi Lễ, thay mặt cho tuổi trẻ trong toàn huyện, đồng chí Hoàng Ngọc Hải - Bí thư Đoàn Thanh niên xã Nậm Chà hứa sẽ phát huy tinh thần ý thức trách nhiệm, là hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên, Nhân dân nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường, trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, cải thiện môi trường sinh thái, xây dựng xã Nậm Chà và huyện Nậm Nhùn ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Sau Lễ phát động, các đại biểu, các lực lượng và Nhân dân đã tham gia trồng rừng tại bản Táng Ngá, xã Nậm Chà.

Nguồn tin: Cổng TTĐT Lai Châu:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản đò hành chính tỉnh Lai Châu
Văn bản mới

Luật

Luật Hợp tác sửa đổi 2023

Thời gian đăng: 13/11/2023

lượt xem: 705 | lượt tải:143

01/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030"

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 612 | lượt tải:108

45/2021/NĐ-CP

Nghị định của Chính phủ về việc thành lập, tổ chức hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã

Thời gian đăng: 08/04/2021

lượt xem: 1207 | lượt tải:179

340/QĐ-TTg

Quyết định phê duyệt chiến lược phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 - 2030

Thời gian đăng: 08/04/2021

lượt xem: 990 | lượt tải:133

167/QĐ-TTg

Quyết định số 167/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Phê duyệt Đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021 - 2025

Thời gian đăng: 14/03/2021

lượt xem: 1046 | lượt tải:181
Liên kết
http://chinhphu.vn
mpi.gov.vn
laichau.gov.vn
vca.org.vn
dichvucong.laichau.gov.vn
sokhdt.laichau.gov.vn
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down